Android 12 bổ sung tính năng thú vị: Phản hồi xúc giác dựa trên âm thanh khi nghe nhạc, xem phim, chơi game
logo
5 stars - based on 1 reviews

Tính năng phản hồi xúc giác dựa trên âm thanh mới trên Android 12 hứa hẹn sẽ đem tới một trải nghiệm thú vị khi chơi game, nghe nhạc và xem phim.

Với việc ra mắt bản xem trước Android 12 dành cho nhà phát triển trong tuần này, chúng ta đã có cái nhìn đầu tiên về bản cập nhật Android tiếp theo. Android 12 hay còn được gọi là Android S sẽ bổ sung một hệ thống có tên HapticGenerator.

Đoạn mã mới là một bộ ứng dụng âm thanh tạo ra "dữ liệu xúc giác dựa trên các kênh âm thanh". Tính năng mới sẽ cho phép thay đổi cách bạn trải nghiệm âm thanh trên smartphone trong tương lai gần.

Để sử dụng hiệu ứng này, phần cứng của thiết bị sẽ cần hỗ trợ tính năng phát lại âm thanh kết hợp xúc giác. Hiệu ứng này sẽ chỉ được tạo ra trên các thiết bị hỗ trợ tính năng nói trên. Nói chung để tính năng này có thể hoạt động trên Android 12, chúng ta sẽ cần tới các ứng dụng và phần cứng thiết bị hỗ trợ. Do đó tính năng này có thể sẽ không xuất hiện trên hầu hết thiết bị.

Đề cập đầu tiên về tính năng HapticGenerator xuất hiện trong mã của Android 12 có nhắc đến nó hoạt động được với trình phát nội dung số của điện thoại và bộ công cụ điều chỉnh AudioEffect. Điều này có nghĩa là Google đang nghiên cứu hiệu ứng âm thanh cho video, ứng dụng âm nhạc, âm thanh từ trò chơi điện tử, v.v.

Với AudioEffects, phản hồi xúc giác sẽ cho khả năng kiểm soát gain (âm lượng đầu vào), tăng âm trầm, hiệu ứng bộ cân bằng và bộ khuếch đại âm. Ngoài ra còn có bộ xử lý tiếng vọng Acoustic Echo Canceler (AEC), hiệu ứng âm vang hiện tại và hiệu ứng ảo hóa. Phản hồi xúc giác có thể biến âm thanh thành một yếu tố xúc giác quan trọng khi chơi các tựa game trên Android 12.

Google tách nội dung hoạt động với hiệu ứng này thành bốn phần: Trò chơi, Phim, Nhạc và Giọng nói. Hãy tưởng tượng trải nghiệm chơi game hoặc nghe nhạc có sự phản hồi xúc giác sẽ thú vị như thế nào trên smartphone Android thời gian tới.

Để xem thêm về phần mềm này, hãy xem qua bản phát hành Android 12 Developer Preview mới nhất dành cho các nhà phát triển trên Pixel. Nếu bạn đang dùng Google Pixel, bạn có thể tải bản cập nhật này ngay từ bây giờ.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ

HƯNG THỊNH

Địa chỉ : Số 4/8 ngõ Hòa Bình 2 – Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

MST : 0104398000

Tel : (84-4) 8589 0822     /     Fax : (84-4) 3624 9707

Email : hungthinh888666@gmail.com

Website : https://thegioidientudienlanh.com.vn

Hotline : 0904.876.717     /     0913.489.985

TIN MỚI NHẤT

Các lỗi thường gặp trên remote điều hòa Gree và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp trên remote điều hòa Gree và cách khắc phục

1 - Bấm tắt máy nhưng quạt dàn lạnh vẫn
Lắc hộp nhận quà cùng Daikin Việt Nam từ 1/5 - 31/7/2021

Lắc hộp nhận quà cùng Daikin Việt Nam từ 1/5 - 31/7/2021

Kính gửi quý khách hàng Daikin Vietnam trân
Điều hòa Toshiba của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Điều hòa Toshiba của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Toshiba là một trong những hãng gia dụng nổi

CỘNG ĐỒNG