Tầm quan trọng của việc vệ sinh lò vi sóng
logo
5 stars - based on 1 reviews

Lò vi sóng thiết bị không thể thiếu trong mỗi không gian bếp, một trợ thủ đắc lực của các chị em nội trợ, tuy nhiên trong quá trình sử dụng lò vi sóng, cần được vệ sinh thường xuyên để giúp giữ thức ăn được sạch sẽ, giữ tuổi thọ cho lò và đặc biệt là giữ sức khỏe cho cả gia đình.

Thực chất , Vi khuẩn này phát sinh từ thực phẩm mà bạn cho vào lò. Tất nhiên, dù sử dụng lò vi sóng với tính năng hâm nóng hay nướng thực phẩm thì thực phẩm bạn lấy ra khỏi lò cũng là thực phẩm đã được nấu chín. Thế nhưng đừng quên tính năng khác của lò vi sóng, đó là rã đông thực phẩm đông lạnh. Khi chúng ta rã đông thịt cá trong lò vi sóng, chúng ta phải bỏ lớp màng bọc ni lông. Như vậy thịt cá hoàn toàn tiếp xúc trực tiếp với ngăn chứa trong lò và rất nhiều vi khuẩn từ thực phẩm sống này có thể vẫn tồn tại trong lò một thời gian nhất định nên lò vi sóng cần thiết phải được vệ sinh một cách thật sạch sẽ. Để đề phòng trường hợp tái nhiễm khuẩn này, hãy sử dụng riêng biệt tính năng hâm nóng và rã đông. Sau khi rã đông thực phẩm cần phải vệ sinh khoang lò bằng cách lau chùi sạch sẽ, hoặc tốt hơn hết, bạn nên sử dụng bát có nắp đậy kín nếu hâm nóng thực phẩm chín. 

Ngoài ra, Mùi hôi trong lò vi sóng cũng là một tình trạng khiến chúng ta khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này có cách giải quyết rất đơn giản: chỉ cần lau chùi trong khoang lò vi sóng với hỗn hợp nước chanh hoặc nước giấm, thậm chí là nước sạch là đã đủ để làm sạch mùi hôi của lò. Sau khi rã đông/hâm nóng những thực phẩm có mùi đặc biệt, nên mở cửa lò để cho mùi bay hết ra ngoài, tránh đóng cửa lò ngay lập tức.

 Hãy luôn nhớ yếu tố quyết định đến việc sử dụng lò vi sóng an toàn đó là: dùng lò vi sóng đúng cách và dùng lò vi sóng vệ sinh sạch sẽ nhé.

Điện Máy Hưng Thịnh - Tổng đại lý phân phối lò vi sóng Sharp, lò vi sóng Panasonic, lò vi sóng Electrolux, lò vi sóng Midea...

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ

HƯNG THỊNH

Địa chỉ : Số 4/8 ngõ Hòa Bình 2 – Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

MST : 0104398000

Tel : (84-4) 8589 0822     /     Fax : (84-4) 3624 9707

Email : hungthinh888666@gmail.com

Website : https://thegioidientudienlanh.com.vn

Hotline : 0904.876.717     /     0913.489.985

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Các lỗi thường gặp trên remote điều hòa Gree và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp trên remote điều hòa Gree và cách khắc phục

1 - Bấm tắt máy nhưng quạt dàn lạnh vẫn
Lắc hộp nhận quà cùng Daikin Việt Nam từ 1/5 - 31/7/2021

Lắc hộp nhận quà cùng Daikin Việt Nam từ 1/5 - 31/7/2021

Kính gửi quý khách hàng Daikin Vietnam trân
Điều hòa Toshiba của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Điều hòa Toshiba của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Toshiba là một trong những hãng gia dụng nổi

CỘNG ĐỒNG